ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 11-12-23 12:58:17

Ðưa âm nhạc vào thể dục giữa giờ

Báo Cà Mau Tập thể dục giữa giờ trong trường học là hoạt động quan trọng, không chỉ rèn luyện sức khoẻ mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Ðể định hình thói quen này cho học sinh, đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học xã Hàng Vịnh đã tạo điều kiện cho các em học sinh có những giây phút tập thể dục giữa giờ đầy vui tươi, sôi nổi.

Như thói quen, mỗi khi nghe tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi sau tiết học thứ 3 là các em học sinh Trường Tiểu học xã Hàng Vịnh cùng háo hức tập trung trước sân trường để sẵn sàng bước vào bài thể dục giữa giờ. Từng lớp nhanh chóng xếp thành hàng nghiêm túc, ấn tượng nhất là các em đều rất tự tin hoà mình vào các động tác múa hát một cách đồng bộ. Các động tác tay đưa lên, đưa xuống, vỗ vào nhau nhịp nhàng kết hợp với động tác chân nhún nhảy khá đẹp mắt.

Các buổi tập của các em đều có sự giám sát của giáo viên và thầy Tổng phụ trách Ðội.

Anh Trịnh Hoàng Thám, Tổng phụ trách Ðội, cho biết : “Thực hiện theo Ðề án tổng thể Phát triển thể lực, tầm vóc con người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 của Thủ tướng Chính phủ, hoạt động thể dục giữa giờ của trường phát triển mạnh từ năm 2019 đến nay. Sau khi kết thúc 3 tiết học đầu, các em sẽ dựa theo tín hiệu, có thể là tín hiệu trống hoặc còi báo hiệu để tập trung trước sân trường tập thể dục giữa giờ. Ngoài các bài tập truyền thống, gần đây được nhà trường thêm vào các bài nhạc Tiếng Anh vui tươi, mang tính giáo dục và có ngữ điệu để các em được thoải mái thư giãn sau những tiết học căng thẳng”.

Tuy thời gian dành cho hoạt động chỉ khoảng 5 phút nhưng các buổi tập giữa giờ đã mang lại tinh thần sảng khoái và rèn luyện tính nhanh nhẹn cho các em, góp phần tích cực giúp các em ôn luyện, củng cố những kiến thức, kỹ năng âm nhạc đã được học ở các giờ chính khoá.

Sau tiết học thứ 3, các em hào hứng tập trung trước sân trường để tập thể dục giữa giờ.

Nhờ tham gia các hoạt động múa hát cùng tập thể dưới sân trường mà những em nhút nhát đã mạnh dạn và tự tin hơn. Em Ðinh Trí Anh, học sinh lớp 4A1, chia sẻ: “Em rất thích hoạt động tập thể dục giữa giờ vì có rất nhiều bạn cùng tập với nhau. Các bài tập cũng giúp em có thêm sức khoẻ, tinh thần thoải mái và năng lượng hơn trong học tập”.

Với em Hà Như Quỳnh, học sinh lớp 4A1: “Các bài tập trên nền nhạc Tiếng Việt và cả Tiếng Anh, động tác tập rất đơn giản như vỗ tay, giơ tay lên xuống, nhún chân, nhảy... Riêng với bài Tiếng Anh còn giúp em ghi nhớ lâu hơn các từ vựng Tiếng Anh được học”.

“Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và phát huy tích cực hoạt động này để không chỉ rèn luyện thể lực, kỹ năng âm nhạc, duy trì phong trào thể dục thể thao, mà còn góp phần tích cực hơn trong việc rèn luyện năng lực và phẩm chất học sinh theo chương trình đổi mới giáo dục”, thầy Lý Thanh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết./.

 

Ngọc Bích

 

Ðiểm nhấn đẹp ở trường học

Nhằm khuyến khích học sinh đọc sách, nhiều trường học trên địa bàn huyện Ðầm Dơi đã xây dựng thư viện thân thiện, cập nhật các đầu sách đa dạng, tạo không gian bổ ích để học sinh được rèn luyện kỹ năng đọc, hiểu và mở rộng kiến thức xã hội.

An toàn bữa ăn nội trú

Mùa nào thức ăn nấy, mỗi ngày hai bữa, suất ăn của học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú luôn phong phú, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh cấp THPT

Sáng ngày 1/12, tại Trường Phổ thông Hermann Gmeiner (TP Cà Mau), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức khai mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) học sinh cấp THPT tỉnh Cà Mau lần thứ I năm 2023.

Cho con cái chữ vào đời

“Không có tài sản gì để cho con sau này, chỉ biết cố gắng lao động từng ngày lo cho con ăn học. Tài sản cho con là cái chữ, là nghề nghiệp để sau này nó tự lo thân”, suy nghĩ của anh Lê Văn Nổ (Khóm 1, Phường 8, TP Cà Mau), cũng là suy nghĩ của nhiều phụ huynh đang ngày ngày đổ giọt mồ hôi nuôi niềm hy vọng về tương lai tươi sáng cho con em mình.

Góc dân gian trong trường mầm non

Để làm mới các góc học tập, vui chơi, nhiều điểm trường mầm non, mẫu giáo tích cực đưa trò chơi dân gian vào các hoạt động ngoại khoá, giờ lên lớp để giáo dục truyền thống văn hoá cho các em. Ðây cũng là phương pháp học tập mới, giúp trẻ phát huy sức sáng tạo, tăng khả năng vận động ngoài trời, gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc.

Cô giáo nặng tình với quê hương

Là người con sinh ra và lớn lên ở vùng đất Dớn Hàng Gòn (thuộc Ấp 2, xã Khánh Lâm, huyện U Minh), cô giáo Trịnh Hà Giang, Phó hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Khánh Lâm, luôn dành tình yêu đặc biệt cho quê hương.

Hoa đẹp học đường

Ðam mê, chăm chỉ học tiếng Anh từ bé, dù mới học lớp 4 nhưng cô học trò nhỏ Ngô Nhã Trâm (học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học Quang Trung, Phường 5, TP Cà Mau) đã gặt hái nhiều thành tích đáng khâm phục.

Những món quà tri ân “đốn tim” thầy cô của Gen Z

Cũng có quà nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhưng “độc - lạ - siêu dễ thương và cũng lầy lội mà ấm áp dữ lắm”, cô Lê Kiều Diễm, chủ nhiệm lớp 12X10, Trường THPT Cà Mau, chia sẻ trong niềm hạnh phúc khó tả.

Những người thầy không đứng trên bục giảng

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để tôn vinh nghề giáo, những người đã và đang ngày ngày dìu dắt bao thế hệ học trò đi đến những ước mơ, những bến bờ thành công trong tương lai. Mặc dù có phần trầm lặng hơn so với những người thầy trong ngành giáo dục, nhưng những người thầy trong lĩnh vực thể thao vẫn có hạnh phúc riêng mỗi khi đến ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Ðối với họ, hạnh phúc rất đơn giản, bình dị, thầm lặng giống như cái nghề họ đã chọn.

Hạnh phúc khi được làm nghề giáo

Hơn 11 năm công tác trong nghề, cô Nguyễn Thanh Mai, giáo viên Trường Tiểu học Lê Quý Ðôn, Phường 9, TP Cà Mau, luôn được đồng nghiệp quý mến, lãnh đạo tin tưởng, học sinh vâng lời. Bản thân cô Nguyễn Thanh Mai luôn nỗ lực phấn đấu, tận tâm, trách nhiệm, hết lòng vì sự nghiệp trồng người.