ĐT: 0939.923988
Thứ sáu, 24-5-24 20:46:55
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Ngăn dòng "chảy máu" chất xám - Bài cuối: Cần cơ chế "giữ chân" nhân tài

Báo Cà Mau Trong tổng số 107 ứng viên tốt nghiệp về nước, có 28 trường hợp đã xin thôi việc, nghỉ việc, chuyển công tác và 10 trường hợp bồi hoàn kinh phí đào tạo. Con số này cho thấy nguồn nhân lực mà tỉnh đào tạo đã biến động tiêu cực. Ngay thời điểm này cần có những cơ chế đặc thù để thu hút và giữ chân nhân tài, phục vụ cho sự phát triển, nhất là những mục tiêu mang tầm chiến lược trong tương lai.

Nhìn thẳng vào hạn chế

Phải thẳng thắn nhìn nhận và buộc phải chấp nhận thiếu sót ngay từ khâu đầu tiên, là tuyển dụng và đào tạo đại trà. Khi xây dựng đề án chưa gắn kết giữa việc đưa đi đào tạo với nhu cầu sử dụng sau đào tạo, nên có một số ứng viên khi hoàn thành khoá học về nước rất khó phân công, bố trí việc làm. Ðặc biệt, những năm gần đây, biên chế Bộ Nội vụ giao cho tỉnh Cà Mau không tăng, dẫn đến tình trạng một số ứng viên về nước được bố trí vào những cơ quan với các chức danh không phù hợp với trình độ chuyên môn. Từ đó, kéo theo khó khăn do không còn chỉ tiêu biên chế. Ðồng thời, công tác phối hợp để xác định nhu cầu đào tạo và tiếp nhận ứng viên chưa chặt chẽ, nên cơ quan, đơn vị không xác định biên chế dự phòng cho những đối tượng này.

Hiện nay, còn rất nhiều du học sinh vẫn làm việc theo dạng hợp đồng lao động, chưa được xét tuyển biên chế và có những ý kiến đề xuất, kiến nghị cần tỉnh sớm có câu trả lời thoả đáng. Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Ðảm, Phó giám đốc Sở Nội vụ, cho biết: “Sở Nội vụ ghi nhận ý kiến đóng góp và sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đánh giá sát nhu cầu sử dụng nhân lực từng ngành, từng lĩnh vực trên toàn tỉnh để tham mưu đào tạo nguồn nhân lực nước ngoài giai đoạn 2017-2025 phù hợp với nhu cầu thực tiễn của tỉnh, khắc phục những hạn chế đã tồn tại”.

Cần giải pháp kịp thời

Nhìn nhận về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cho biết: “Những đối tượng đưa đi đào tạo là công chức, viên chức, sinh viên có học lực giỏi là phù hợp với ngành nghề đào tạo của Ðề án Mekong 120 của tỉnh. Chúng ta vượt chỉ tiêu đề ra, các ứng viên đều thể hiện tinh thần hiếu học, cầu thị, khiêm tốn, trách nhiệm cao... Ðặc biệt là tình cảm đối với quê hương thông qua việc các bạn học xong đã quay về trên tinh thần cống hiến chứ không phải quay về để trả nợ. Tất nhiên, sẽ có những dự định khác tốt hơn hay môi trường khác tốt hơn nhưng với trách nhiệm được hỗ trợ từ ngân sách, từ tiền của Nhân dân, của các thành phần kinh tế... là điều đáng trân trọng. Chúng ta thấy rõ khát vọng dấn thân, khát vọng cống hiến của các du học sinh qua thực tế ở Festival tôm vừa qua. Chính lực lượng du học sinh hỗ trợ cho tỉnh, cho các bộ phận về ngoại ngữ, về giao tiếp với đối tác rất hiệu quả, rất nhiệt tình. Ðây là những lực lượng đầu tư dài hạn, chỉ sử dụng một, hai ngày thôi nhưng mang lại hiệu quả tốt, đây là điều đáng quý”.

Tỉnh Cà Mau hiện còn 119 vị trí công chức chưa tuyển, viên chức còn gần 3 ngàn vị trí chưa tuyển. Nhưng vì sao không tuyển được các bạn đi du học theo Ðề án Mekong? Ðây hoàn toàn là do cách làm việc của các đơn vị. Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Sở Nội vụ đẩy nhanh xây dựng đề án vị trí việc làm. Và câu chuyện này cần sớm khắc phục. Sở Nội vụ là đầu mối tham mưu cho HÐND và UBND tỉnh, phải cố gắng sâu sát, siết chặt lại và phối hợp tốt để có đề xuất, điều chỉnh kịp thời.

Ông Nguyễn Minh Luân nhấn mạnh: “Tôi cam kết với các bạn, những du học sinh quay về phục vụ tỉnh nhà, những người chưa vào biên chế, nếu các bạn có nguyện vọng cống hiến, tôi đảm bảo không ai bị cắt biên chế, không ai là không được tiếp nhận. Bởi, bằng cách này hay cách khác sẽ tạo điều kiện tối đa cho các bạn, sẽ có sự quan tâm và tháo gỡ. Chúng ta không thể để tình trạng bỏ tiền bạc, bỏ công sức đi đào tạo ở nước ngoài, quay về lại không sử dụng. Ðiều này không đúng tinh thần của tỉnh chỉ đạo".

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân chỉ đạo Sở Nội vụ tham mưu xây dựng Ðề án Vị trí việc làm của tỉnh. Trong đó, lưu ý sử dụng nguồn nhân lực được đào tạo từ Ðề án Mekong. (Ảnh chụp tại buổi họp mặt du học sinh ngày 30/1/2024).

Về cơ chế chính sách tuyển dụng, Phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nội vụ khắc phục những hạn chế đã và đang xảy ra, cần xây dựng đề án vị trí việc làm phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, vừa đảm bảo theo quy định, vừa phát huy được nguồn nhân lực. Việc các du học sinh về làm việc còn hợp đồng chưa được vào biên chế là trách nhiệm của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, cần khắc phục ngay. Vậy nên, phải khẩn trương xây dựng đề án vị trí việc làm.

Ðội ngũ trí thức được đào tạo từ môi trường nước ngoài là tài sản quý, cần nhìn nhận, đánh giá đúng, sử dụng đúng nơi, đúng chỗ, mới phát huy hết trình độ chuyên môn và lượng tri thức tích luỹ từ quốc tế. Lãnh đạo tỉnh luôn đặt kỳ vọng các bạn du học sinh mãi giữ vững lửa nhiệt huyết, luôn tràn đầy tình yêu, khát vọng, đóng góp công sức, trí tuệ cho quê hương; khát vọng được làm việc, được cống hiến, xây dựng cho mảnh đất địa đầu của Tổ quốc. Song song đó, đội ngũ này cũng là lực lượng tiên phong tham gia thực hiện cải cách hành chính, chuyển đổi số; không ngừng trau dồi, rèn giũa để nâng cao năng lực, trình độ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính. Vì thế, "đắp đê ngăn chảy máu chất xám” giai đoạn này là vấn đề cấp bách, bởi khi nguồn nhân lực phân tán sang các tỉnh bạn không khác nào đem của quý dâng cho người.

CLB Du học sinh đã vận động thành công dự án mua sắm trang thiết bị hỗ trợ trẻ em khuyết tật tỉnh Cà Mau từ Chính phủ Nhật Bản với số tiền 78.516 USD. (Ảnh chụp tại buổi ký kết nhận viện trợ vào tháng 7/2023).

“Nguồn nhân lực đã được đào tạo ở nước ngoài được xem là tài sản quý giá của tỉnh, các bạn là những người đã được đào tạo bài bản, làm việc có kỹ năng, phương pháp, có khả năng tiếp thu những thành tựu mới của khoa học vào công việc; có tư duy sáng tạo và đổi mới; đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế nói chung và tỉnh Cà Mau nói riêng. Một lần nữa, tôi kỳ vọng các bạn là hạt nhân chính trị, là nhân tố then chốt, mang tính đột phá để tiếp tục cống hiến, làm việc, phục vụ sự phát triển chung của tỉnh”, Phó chủ tịch UBND tỉnh mong muốn./.

 

Kim Cương - Lam Khánh

 

Bảo vệ môi trường biển - Bài cuối: Cần đồng bộ giải pháp và nguồn lực

Cà Mau có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển các ngành kinh tế biển. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển kinh tế, sự gia tăng các ngành nghề dịch vụ, khai thác cũng như tập trung dân cư, đô thị hoá các vùng ven biển đã tạo áp lực đến môi trường biển, hải đảo. Để làm giảm nguy cơ ô nhiễm, hướng đến phát triển kinh tế biển bền vững đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, hơn hết là sự đồng bộ các giải pháp ngay từ cơ sở.

Bảo vệ môi trường biển - Bài 2: Nguy cơ và thách thức

Dù đã có nhiều giải pháp được triển khai, nhưng nhìn tổng thể, công tác bảo vệ môi trường biển và hải đảo tại Cà Mau vẫn còn nhiều khó khăn. Nhiều nguy cơ tiềm ẩn chưa được xử lý triệt để, ý thức bảo vệ môi trường của người dân vùng ven biển hạn chế. Thêm vào đó là nguồn lực cho hoạt động này được đánh giá là chưa cân xứng với thực tế cần triển khai, nên phần nào ảnh hưởng đến tính hiệu quả của công tác.

Anh hùng phi công, Liệt sĩ Nguyễn Văn Bảy (B) - Những điều ít biết

Trong lịch sử Không quân Việt Nam thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước, có 2 Anh hùng phi công cùng là dân miền Nam tập kết ra Bắc, cùng họ, cùng tên, cùng chữ lót là Nguyễn Văn Bảy. Vì vậy, để dễ phân biệt, đơn vị đặt Bảy A và Bảy B. Nguyễn Văn Bảy (A) quê ở Ðồng Tháp, còn Nguyễn Văn Bảy (B) là người con của quê hương Cà Mau.

Bảo vệ môi trường biển

Bảo vệ môi trường biển được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Vấn đề này đã được cụ thể hoá trong các nghị quyết của Ðảng và Chính phủ. Cùng với nhiều tỉnh, thành trong cả nước, tại Cà Mau, việc giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường biển tuy đạt được nhiều kết quả tích cực, nhưng vẫn còn không ít thách thức. Ðể trả lại môi trường trong sạch cho vùng biển, cần sự quyết tâm cũng như sự đồng lòng, đồng thuận và đồng bộ các giải pháp.

Ngày trở về

Ngày 30/4/1975, tin giải phóng Sài Gòn, giải phóng miền Nam nhanh chóng vang dội. Khi ấy, tôi đang dạy ở Trường Nội trú học sinh miền Nam Ðông Triều (Quảng Ninh), cả thầy cô và học trò hét vang chiều đó. Tất cả không màng việc ăn uống và cứ thế thau, chậu, nồi nhôm được làm trống gõ, hò hát thâu đêm. Vui, ôm nhau cười, khóc.

Nâng tầm “Cà Mau - Ðiểm đến” - Bài cuối: Mỗi năm thêm đẹp, thêm duyên

Nhìn thẳng, nhìn đúng, trúng tâm điểm vấn đề nội tại của Chương trình “Cà Mau - Ðiểm đến” (Chương trình), ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Cà Mau, nhìn nhận: “Ban đầu là những bước đi dò dẫm, thử nghiệm, những năm tiếp theo điều chỉnh tính chất, nội dung các hoạt động phù hợp với từng thời điểm, từng đối tượng và tạo nên chuỗi hoạt động trải dài từ đầu năm tới cuối năm. Chính vì vậy, Chương trình dần đổi mới, tạo ra những điểm hấp dẫn hơn để duy trì hệ thống các hoạt động hằng năm, vừa kỷ niệm các ngày lễ lớn, vừa đẩy mạnh phát triển du lịch”.

Nâng tầm “Cà Mau - Ðiểm đến” - Bài 2: Nhìn từ thực tế

Khởi đầu mới mẻ, kết quả và hiệu ứng tích cực, song nhìn nhận khách quan, Chương trình “Cà Mau - Ðiểm đến” (Chương trình) cần có những tính toán phù hợp, dài hơi, nhất là đúc rút kinh nghiệm để vượt khó, bứt phá hơn trong tương lai. Ðây cũng là dịp để Cà Mau nhìn thẳng vào thực tế, từ đó có những đổi mới mạnh mẽ hơn, cả trong tư duy, hành động để hướng đến mục tiêu đưa Chương trình trở thành thương hiệu có sức sống lâu bền, mang lại những tác động tích cực, toàn diện vào đà phát triển chung của địa phương.

Nâng tầm “Cà Mau - Ðiểm đến”

Cuối năm 2020, từ ý tưởng “xây dựng lễ hội đặc trưng riêng cho từng địa phương” để thu hút du khách, kích cầu dịch vụ - thương mại và tiêu dùng, UBND tỉnh Cà Mau đã chính thức khởi thành Chương trình “Cà Mau - Ðiểm đến” (Chương trình) vào năm 2021. Phải nói thêm, với tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, “Cà Mau - Ðiểm đến” vừa được xây dựng đã đứng trước những khó khăn, thách thức cam go. Nhưng qua từng năm, với quyết tâm, sự chuẩn bị chu đáo, tư duy đổi mới, quyết đoán, “Cà Mau - Ðiểm đến” không ngừng “trưởng thành” hơn, trở thành dấu ấn tích cực, động lực phát triển, phục hồi mạnh mẽ của kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Nâng tầm Chương trình còn là sự kỳ vọng lớn lao, với rất nhiều công việc phải bàn, phải làm cho hành trình dài hơi phía trước.

Thoả lòng dân mong - Bài cuối: Đổi mới, sáng tạo, nâng chất hoạt động

Ðầu nhiệm kỳ 2021-2026, HÐND tỉnh Cà Mau có 51 đại biểu, hiện nay còn 49 đại biểu (giảm 2 vị do chuyển công tác ngoài địa bàn tỉnh). Năm 2023, HÐND tỉnh đã tổ chức 4 kỳ họp HÐND, ban hành 83 nghị quyết, có 36 nghị quyết quy phạm pháp luật và 47 nghị quyết cá biệt (trong đó có 8 nghị quyết về công tác cán bộ); 16 cuộc giám sát, khảo sát chuyên đề; 2 phiên giải trình về “tình hình thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh” và “việc thực hiện sắp xếp, nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp”.

Thoả lòng dân mong

Ðại biểu HÐND mang sứ mệnh là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân địa phương, chịu trách nhiệm trước cử tri địa phương và trước HÐND về việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu của mình. Ðể đáp lại sự tín nhiệm và niềm tin cử tri gửi gắm, thời gian qua, đại biểu HÐND tỉnh đã kết nối các cấp thẩm quyền giải quyết thấu đáo, trách nhiệm các kiến nghị của cử tri. Có được kết quả này là nhờ sự sáng tạo, đổi mới trong cách thức thực hiện, đặc biệt là các ý kiến, kiến nghị được tiếp thu, giải quyết kịp thời, đúng người, rõ việc.