Kết quả tìm kiếm cho "bánh phồng tôm"
Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11
Bánh phồng tôm đón Tết
04/12/2024
Những ngày cuối năm, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Tân Thuận, huyện Ðầm Dơi tất bật vào mùa làm bánh phồng tôm để kịp đáp ứng cho những đơn hàng Tết.
Tag: Bánh phồng tôm, đón Tết, Ðầm Dơi, Bánh phồng tôm đón Tết, Tân Thuận
Ðưa bánh phồng tôm "xuất ngoại"
30/10/2024
Làng nghề bánh phồng tôm ở xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, hình thành và phát triển đến nay trên 50 năm. Với hương vị thơm ngon, món bánh phồng tôm đã chinh phục được thực khách trong, ngoài tỉnh và nước ngoài. Những năm gần đây, để góp phần nâng cao giá trị sản phẩm bánh phồng tôm, các chủ thể, cơ sở sản xuất đã đầu tư trang thiết bị, cải tiến chất lượng sản phẩm, bao bì, đưa bánh phồng trở thành sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao, nâng lên 5 sao để đủ chuẩn xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.
Tag: bánh phồng tôm, xuất ngoại, xuất khẩu, thị trường nước ngoài, sản phẩm OCOP, 5 sao, Năm Căn
Thiết bị hiện đại sản xuất bánh phồng tôm
23/05/2024
Ở Cà Mau, nghề sản xuất bánh phồng tôm hình thành từ lâu, ban đầu chủ yếu làm bằng phương pháp thủ công. Những năm gần đây, bánh phồng tôm Cà Mau nói chung và các loại bánh phồng kết hợp với nhiều nguyên liệu khác trở thành đặc sản nổi tiếng, được người tiêu dùng khắp nơi ưa chuộng.
Sắc màu bánh phồng tôm
05/04/2024
Vùng đất Cà Mau được thiên nhiên ưu đãi nhiều loại tôm ngon như: tôm đất, tôm sú, tôm bạc... Từ con tôm nguyên liệu, ngoài chế biến các món ăn, người dân Cà Mau còn sáng tạo ra món đặc sản bánh phồng tôm được ưa chuộng, nổi tiếng khắp nơi.
Tag: Sắc màu, bánh phồng tôm
Đậm đà bánh phồng tôm miền biển
06/01/2015
Trong những ngày này, gia đình bà Huỳnh Mỹ Lệ, ở ấp Chợ Thủ A, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển lại tất bật làm bánh phồng tôm để phục vụ những ngày Tết cổ truyền. Việc làm này góp phần tăng thu nhập kinh tế cho gia đình, lưu giữ nét truyền thống của phụ nữ Việt Nam “khéo tay hay làm”.
Bánh phồng tôm xứ Ðầm chuẩn bị vào OCOP
24/09/2021
(CMO) Cùng với người dân các địa phương trong tỉnh, người dân huyện Ðầm Dơi kịp thời nắm bắt xu thế, quyết tâm đưa các sản phẩm đặc trưng của địa phương “lên sàn” OCOP, từ tôm khô Sông Ðầm, đến tôm chà bông, tôm rang Ngọc Giàu, ba khía Ðầm Dơi, mắm cá mào gà Ðầm Dơi… Hiện nay, bánh phồng tôm của Hợp tác xã (HTX) nuôi trồng thuỷ sản Hồng Hoa (xã Tân Duyệt) đang hoàn thiện các thủ tục, phấn đấu đưa sản phẩm này đạt chuẩn OCOP trong năm nay.
Bánh phồng tôm và ba khía sẽ tiếp tục lên ngôi
07/06/2021
(CMO) Dự án xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Bánh phồng tôm Hàng Vịnh - Cà Mau” và “Ba khía Rạch Gốc - Cà Mau” vừa được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đưa vào Chương trình Xây dựng bảo hộ và quản lý phát triển cho các sản phẩm đặc thù và sản phẩm địa phương năm 2021, để hỗ trợ đầu tư. Đây là động thái góp phần nâng cao hơn nữa giá trị 2 sản phẩm đặc thù, phát triển làng nghề truyền thống địa phương…
Bánh phồng tôm vào vụ
20/01/2021
(CMO) Trong không khí se lạnh của đất trời vào xuân, các cơ sở làm bánh phồng tôm trên địa bàn huyện Ngọc Hiển lại tất bật hoạt động để cho ra những mẻ bánh thơm ngon, chất lượng phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết. Nhờ vậy, không khí của làng nghề bánh phồng tôm trên địa bàn huyện Ngọc Hiển rộn ràng và sôi động hơn bao giờ hết.
Nghề làm bánh phồng tôm vào Tết
08/01/2018
(CMO) Vào độ từ tháng 8-12 âm lịch, khi tiết trời se lạnh là bếp lò của những hộ sản xuất bánh phồng tôm trên địa huyện Ngọc Hiển bắt đầu đỏ lửa để làm ra những cái bánh thơm ngon phục vụ người tiêu dùng dịp Tết. Mặc dù các công đoạn làm bánh đều được thực hiện thủ công, nhưng chính đôi tay khéo léo của những người thợ đã làm nên cái bánh đậm đà, bổ dưỡng, đưa thương hiệu bánh phồng tôm Mũi Cà Mau đi khắp mọi miền đất nước.
Bánh phồng tôm Năm Căn sẵn sàng mùa Tết
13/10/2022
(CMO) Thiên nhiên ưu đãi, ban tặng cho quê hương Cà Mau nhiều đặc sản ngon, trong đó phải kể đến con tôm, cua ở vùng ngập mặn Năm Căn, Ngọc Hiển. Từ nguyên liệu ngon, bà con nơi đây đã nghiên cứu, chế biến thêm nhiều món đặc sản khác, nổi tiếng khắp vùng - trong đó có đặc sản bánh phồng tôm ở xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn. Nơi đây cũng là “cái nôi” để các chủ thể, doanh nghiệp thực hiện ý tưởng đưa sản phẩm bánh phồng tôm tham gia OCOP 3 sao, nâng lên 4 sao và vươn ra thế giới.
- 1
- 2
- 1
- 2