Huyện Đầm Dơi

Bệnh tay chân miệng gia tăng

Bệnh tay chân miệng gia tăng

Những ngày gần đây, bệnh tay chân miệng (TCM) ở trẻ trên địa bàn huyện Ðầm Dơi đang diễn biến hết sức phức tạp. Theo thống kê của Trung tâm Y tế huyện, từ đầu năm đến ngày 24/11, toàn huyện xảy ra hơn 500 trường hợp mắc TCM, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2022. Riêng từ trung tuần tháng 10 đến nay, xảy ra hơn 250 trường hợp, tập trung nhiều ở các xã: Ngọc Chánh, Tân Trung, Trần Phán và Nguyễn Huân.

Nỗ lực duy trì nghề truyền thống

Nỗ lực duy trì nghề truyền thống

Ngoài làng nghề sản xuất muối ở ấp Lưu Hoa Thanh, xã Tân Thuận, huyện Ðầm Dơi còn có một số nghề truyền thống khác như nghề dệt chiếu, nghề rèn... nhưng đang đứng trước nguy cơ mai một. Một số người dân đã và đang nỗ lực để duy trì, bảo tồn nghề.

Lựa chọn chuyên đề, nâng chất sinh hoạt chi bộ

Lựa chọn chuyên đề, nâng chất sinh hoạt chi bộ

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Chi bộ là nền móng của Ðảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt”, những năm qua, Ðảng bộ xã Tân Dân luôn xác định việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là yêu cầu thường xuyên, quan trọng.

Bé gái có trái tim bên phải cần giúp đỡ

Bé gái có trái tim bên phải cần giúp đỡ

Mới đây, một bé gái 15 tháng tuổi ở xã Tạ An Khương, huyện Ðầm Dơi, đi khám bệnh phát hiện trái tim nằm bên phải. Ðây là một trong những trường hợp hiếm gặp trong y khoa.

Tươi vui Ngày hội Ðại đoàn kết

Tươi vui Ngày hội Ðại đoàn kết

Những ngày này, khắp nơi trên quê hương Ðầm Dơi ngập tràn không khí phấn khởi, tươi vui của Ngày hội Ðại đoàn kết toàn dân. Ngày hội không chỉ mang lại không khí đầm ấm của tình làng nghĩa xóm, mà còn có nét đẹp của tình người, sự sẻ chia, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Huyện Đầm Dơi: Còn gần 16 tỷ đồng trễ hạn quyết toán

Huyện Đầm Dơi: Còn gần 16 tỷ đồng trễ hạn quyết toán

Sáng 9/11, Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Cà Mau giám sát về công tác quyết toán vốn đầu tư, tất toán dự án, công trình hoàn thành; việc thực hiện tạm ứng, thu hồi tạm ứng ngân sách vốn đầu tư tại UBND huyện Đầm Dơi, địa phương này không có đề xuất, kiến nghị. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Minh Đương, Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách, đây là địa phương còn tồn đọng nhiều công trình liên quan đến tất toán, quá hạn…

Nhọc nhằn sinh kế ở khu tái định cư

Nhọc nhằn sinh kế ở khu tái định cư

Xã Tân Thuận, huyện Ðầm Dơi có 3 khu tái định cư (TÐC) thuộc ấp Lưu Hoa Thanh, với tổng diện tích khoảng 6 ha. Trong đó, 2 khu đã đưa vào hoạt động từ năm 2012, trở thành nơi an cư cho những hộ dân sống ven đê, ven biển di dời vào, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, phòng tránh thiên tai, nhất là vào mùa mưa bão. Tuy nhiên, do thời gian đưa vào sử dụng khá lâu, không đầu tư thêm công trình phụ trợ nên điều kiện hạ tầng một số nơi xuống cấp, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Chìa khoá nâng chất giáo dục

Chìa khoá nâng chất giáo dục

Thời gian qua, huyện Ðầm Dơi luôn quan tâm chỉ đạo, gắn xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia với chương trình xây dựng NTM ở các địa phương.

Nét đẹp trước cổng trường

Nét đẹp trước cổng trường

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), nhắc nhở học sinh và phụ huynh học sinh thực hiện đúng các quy định, hơn 10 năm nay, mô hình “Cổng trường ATGT” được triển khai rộng khắp trên địa bàn huyện Ðầm Dơi.

Ứng dụng công nghệ, liên kết sản xuất

Ứng dụng công nghệ, liên kết sản xuất

Chủ động học hỏi cái mới, nông dân huyện Ðầm Dơi đã quan tâm, ứng dụng tiến bộ công nghệ phù hợp với loại hình sản xuất; đồng thời từng bước liên kết chặt chẽ để tăng hiệu quả sản xuất, giá trị sản phẩm.

Trí Lực trễ hẹn nông thôn mới nâng cao

Trí Lực trễ hẹn nông thôn mới nâng cao

Ðược huyện Thới Bình chọn là xã điểm xây dựng NTM nâng cao, nhưng đến thời điểm hiện tại, xã Trí Lực mới đạt 14/19 tiêu chí. Các tiêu chí chưa đạt đều cần nguồn vốn hỗ trợ từ cấp trên, do đó xã chưa thể về đích trong năm nay như kế hoạch đề ra.

Ốc đảo giữa vùng nước mặn

Ốc đảo giữa vùng nước mặn

Sở hữu hơn 18.000 m2 đất sản xuất, không trông chờ vào nguồn tôm, cua thiên nhiên, ông Nguyễn Quốc Khởi, hội viên nông dân ấp Khai Hoang Vàm, xã Quách Phẩm, huyện Ðầm Dơi, còn mạnh dạn thực hiện mô hình đa cây, đa con trên cùng diện tích.

Nâng chất sinh hoạt chi bộ

Nâng chất sinh hoạt chi bộ

Xác định chi bộ là hạt nhân chính trị ở cơ sở, cầu nối giữa Ðảng với Nhân dân, thời gian qua, Huyện uỷ Ðầm Dơi luôn quan tâm đến chất lượng sinh hoạt lệ cũng như sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ.

Phủ xanh đất trống, tăng nguồn thu nhập

Phủ xanh đất trống, tăng nguồn thu nhập

Với diện tích đất tương đối ít, nhiều gia đình trên địa bàn huyện Ðầm Dơi đã duy trì việc trồng màu quanh năm, mang đến nguồn thu ổn định. Bí quyết chung của bà con chính là bỏ công chăm sóc, tận dụng diện tích đất, hạn chế sử dụng thuốc hoá học để tạo ra nông sản phục vụ thị trường, đảm bảo sức khoẻ người tiêu dùng.

Toả rộng ánh sáng an ninh

Toả rộng ánh sáng an ninh

Thời gian gần đây, nhiều tuyến đường nông thôn ở huyện Ðầm Dơi được triển khai thực hiện mô hình Ánh sáng an ninh, từ đó, góp phần giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) ở các khu dân cư.

Tạm cho thôi học 1 tuần đối với học sinh đánh bạn trong lớp

Tạm cho thôi học 1 tuần đối với học sinh đánh bạn trong lớp

Ông Võ Lợi, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đầm Dơi cho biết, sau khi nhận được báo cáo từ Trường THCS Phan Ngọc Hiển về việc học sinh đánh nhau tại trường, có quay clip đưa lên mạng xã hội, phòng đã báo cáo vụ việc xảy ra cho UBND huyện và Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau.

Xã hội hoá hoạt động thể thao

Xã hội hoá hoạt động thể thao

Từng bước xây dựng, phát triển nhiều sân chơi thể thao và đẩy mạnh xã hội hoá đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu tập luyện của người dân, phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) ở huyện Ðầm Dơi ngày càng phát triển, lan rộng từ huyện đến cơ sở.

Ấm áp mùa Trung thu

Ấm áp mùa Trung thu

Với mong muốn mang đến cho thiếu nhi một cái tết Trung thu vui tươi, ấm áp, Ðảng uỷ, UBND, các ngành, đoàn thể xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ðầm Dơi phối hợp các nhà trường vận động trao tặng hơn 2 ngàn suất quà, tổng trị giá gần 200 triệu đồng cho các em vui tết Trung thu. Ðặc biệt, các em sẽ được thưởng thức các tiết mục múa lân, các trò chơi ảo thuật, văn nghệ đặc sắc.

Việc tốt của cựu hiến binh

Việc tốt của cựu hiến binh

Tại huyện Ðầm Dơi, người dân không chỉ hiến đất làm đường, mà còn tham gia duy tu, bảo vệ lộ nông thôn. Ðiển hình là các hội viên hội cựu chiến binh (CCB), nhiều người dù tuổi cao nhưng rất tích cực tham gia vá đường, giúp việc đi lại thuận tiện và an toàn.

“Em yêu biển, đảo quê hương”

“Em yêu biển, đảo quê hương”

Nhằm bồi dưỡng tình yêu biển đảo quê hương, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ hôm nay, Hải đoàn 42 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4) tổ chức phát động Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” cho 18 trường THCS trên địa bàn huyện Ðầm Dơi.

Hơn 4 tỷ đồng tiếp sức học sinh nghèo

Hơn 4 tỷ đồng tiếp sức học sinh nghèo

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của học sinh thuộc gia đình nghèo trong những ngày đầu năm học mới, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Ðầm Dơi tiếp tục vận động, hỗ trợ tập, sách, học bổng, xe đạp... để tạo thêm điều kiện cho các em đến trường.

Người con xứ Ðầm

Người con xứ Ðầm

Anh Lê Minh Sang (ngụ ấp Tân Hiệp, xã Tân Dân, huyện Ðầm Dơi) là người đàn anh học chung trường với tôi thời phổ thông, anh học hơn tôi 2 lớp. Tôi và anh đều là những người con của xứ Ðầm, từ xã vùng sâu ra huyện thuê trọ đi học. Những lần gặp anh, anh hay nói vui rằng học chữ ngán quá, chắc anh “buông”, về quê làm nông dân! Ai dè anh làm thiệt...

Tuyên dương 27 hộ gia đình tiêu biểu

Tuyên dương 27 hộ gia đình tiêu biểu

(CMO) “Mỗi gia đình hạnh phúc, mỗi gia đình tiến bộ, mỗi gia đình giàu có thì đất nước mới hưng thịnh được”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân nhấn mạnh tại Lễ Tuyên dương Gia đình tiêu biểu tỉnh Cà Mau năm 2023, do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tổ chức vào chiều 17/6 tại thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi. Gần 300 thành viên hộ gia đình tiêu biểu trong tỉnh đã về dự.

  • 1
  • 1