Thời điểm này, tại làng nghề làm khô cá bổi ở ấp Ðá Bạc A, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời nhộn nhịp không khí sản xuất phục vụ thị trường tết Nguyên đán.
- Khô cá bổi vào mùa
- Làng khô cá bổi vào mùa tết
- Cá bổi Cà Mau “thua trên sân nhà”
- Người nuôi cá bổi lo ngại trước vụ mới
- Giữ thương hiệu khô cá bổi U Minh
- Kỳ vọng đặc sản cá bổi
Mặt hàng khô cá bổi luôn hút hàng vào dịp cận tết Nguyên đán, do đó, từ khoảng đầu tháng 10 âm lịch, cá bổi nguyên liệu được nhập về liên tục.
Hộ ông Danh Sà Bách, ấp Ðá Bạc A, xã Khánh Bình Tây, có kinh nghiệm làm nghề khoảng 10 năm. Cứ cách khoảng 3 ngày, gia đình ông lại nhập khoảng hơn 1 tấn cá bổi tươi, do đó không khí làm việc của các nhân công tại đây lúc nào cũng tất bật.
Hiện khô cá bổi tuỳ kích cỡ có giá từ 190-220 đồng/kg. Sản phẩm xuất đi chủ yếu tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố lân cận.
Không khí lao động tại làng nghề làm cá khô ấp Ðá Bạc A.
Nhân công tăng công suất làm việc hơn ngày thường để kịp đáp ứng đơn hàng dịp Tết.
Cá bổi sau khi sơ chế sẽ được ướp muối.
Sân trước nhà được gia đình ông Sà Bách tận dụng phơi cá.
Mặc hàng cá khô bổi luôn hút khách vào dịp cận Tết nguyên đán.
Hằng My thực hiện