Huyện Năm Căn

Hiệu quả chính sách giảm nghèo

Hiệu quả chính sách giảm nghèo

Thời gian qua, chính quyền xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn, triển khai hiệu quả các dự án giảm nghèo bền vững, cùng sự nỗ lực, quyết tâm vươn lên thoát nghèo của hộ nghèo, hộ cận nghèo, từ đó công tác giảm nghèo trên địa bàn đạt kết quả tích cực. Hiện nay, xã còn 19 hộ nghèo (chiếm 1,28%) và 41 hộ cận nghèo (chiếm 2,76%).

Nâng cao chất lượng bồi dưỡng chính trị

Nâng cao chất lượng bồi dưỡng chính trị

“Thời gian qua, đơn vị luôn bám sát kế hoạch, chủ trì phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, các tổ chức cơ sở đảng triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng; kết quả thực hiện hằng năm đều đạt chỉ tiêu đề ra”, ông Lê Văn Ðức, Phó giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, cho biết.

Kết hợp chặt chẽ học và làm theo Bác

Kết hợp chặt chẽ học và làm theo Bác

Tiếp tục thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05, ngày 15/5/2016, “Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Huyện uỷ Năm Căn đã tổ chức thực hiện bài bản, kịp thời, nghiêm túc và đạt nhiều kết quả tích cực.

Tiếp sức cho nông sản

Tiếp sức cho nông sản

Ông Huỳnh Minh Kiên, Chủ tịch UBND huyện Năm Căn, thông tin: “Năm 2023, huyện Năm Căn có 4 chủ thể với 11 sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOP (6 sản phẩm 4 sao, 5 sản phẩm 3 sao). Hầu hết các sản phẩm OCOP của huyện được phát triển từ nguyên liệu thuỷ sản chủ lực ở địa phương (cua, tôm...) nên nguồn nguyên liệu dồi dào. Bên cạnh đó, các chủ thể đã sử dụng 100% nguồn lao động địa phương, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân”.

Nâng cao sức khoẻ, lành mạnh tinh thần

Nâng cao sức khoẻ, lành mạnh tinh thần

Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao huyện Năm Căn luôn được cấp uỷ, chính quyền quan tâm tổ chức, với nhiều hoạt động, phong trào đa dạng, phong phú đã thu hút đông đảo cán bộ và Nhân dân tham gia. Từ đó, góp phần nâng cao sức khoẻ cho người dân và xây dựng lối sống văn hoá tinh thần lành mạnh trên toàn huyện.

Nhiều công trình an sinh thiết thực

Nhiều công trình an sinh thiết thực

Năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo và tạo điều kiện của các ngành, các cấp; sự phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức tôn giáo và các tổ chức thành viên; Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện luôn thể hiện được trung tâm đoàn kết toàn dân trên địa bàn, từ đó đã tạo được sự đồng thuận cao trong các giai tầng xã hội”, ông Lê Văn Khởi, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Năm Căn, đánh giá.

Cồn Cát vượt khó vươn lên

Cồn Cát vượt khó vươn lên

Ấp Cồn Cát (xã Lâm Hải, huyện Năm Căn) có 142 hộ dân, trong đó 138 hộ có đất sản xuất. Nhờ nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, cuộc sống người dân có nhiều khởi sắc, hiện ấp chỉ còn 4 hộ cận nghèo, không còn hộ nghèo.

Thói quen làm xấu môi trường

Thói quen làm xấu môi trường

Hình thành từ vùng sông nước, kênh rạch đan xen, quá trình phát triển đô thị ở thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn gặp không ít khó khăn, nhất là giải quyết vấn đề vệ sinh môi trường.

Nỗ lực giữ thương hiệu Cua Năm Căn

Nỗ lực giữ thương hiệu Cua Năm Căn

Con cua Năm Căn - Cà Mau được biết đến bởi chất lượng và đã được công nhận nhãn hiệu tập thể gần 10 năm nay.

Những chuyến xe “tri thức”

Những chuyến xe “tri thức”

Ðể khích lệ văn hoá đọc phát triển trong môi trường giáo dục, thời gian qua, Thư viện tỉnh Cà Mau đã phối hợp với Trung tâm Văn hoá - Truyền thông và Thể thao huyện Năm Căn tổ chức nhiều chuyến xe phục vụ sách, báo lưu động mang “Ánh sáng tri thức” đến các điểm trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Lắng nghe tiếng nói cử tri

Lắng nghe tiếng nói cử tri

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HÐND huyện, những ngày qua, các tổ đại biểu HÐND huyện và HÐND các xã, thị trấn đã tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn để kịp thời tiếp thu ý kiến, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng và ý kiến, kiến nghị của cử tri. Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn và trách nhiệm cao, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các ngành, các cấp giải trình, làm rõ.

Ðưa âm nhạc vào thể dục giữa giờ

Ðưa âm nhạc vào thể dục giữa giờ

Tập thể dục giữa giờ trong trường học là hoạt động quan trọng, không chỉ rèn luyện sức khoẻ mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Ðể định hình thói quen này cho học sinh, đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học xã Hàng Vịnh đã tạo điều kiện cho các em học sinh có những giây phút tập thể dục giữa giờ đầy vui tươi, sôi nổi.

Chỗ dựa tinh thần cho nạn nhân da cam

Chỗ dựa tinh thần cho nạn nhân da cam

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCÐDC)/Dioxin huyện Năm Căn triển khai hiệu quả nhiều hoạt động an sinh, góp phần lan toả sâu rộng phong trào hành động “Vì NNCÐDC”.

Hàng Vịnh lo hụt chuẩn vì tiêu chí mới

Hàng Vịnh lo hụt chuẩn vì tiêu chí mới

Năm 2023 là năm đầu tiên tỉnh áp dụng hệ thống văn bản nguồn và các quy định, hướng dẫn mới của Trung ương cho giai đoạn 2021-2025, nên quá trình triển khai và đánh giá kết quả thực hiện, địa phương còn lúng túng trong việc hiểu, cách làm và triển khai thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí mới.

Giữ vững nhãn hiệu tập thể “Cua Năm Căn - Cà Mau”

Giữ vững nhãn hiệu tập thể “Cua Năm Căn - Cà Mau”

Năm Căn có diện tích nuôi thuỷ sản hơn 25.600 ha, trong đó, diện tích nuôi cua bán thâm canh 2,65 ha và diện tích nuôi cua kết hợp chiếm từ 80-90% diện tích nuôi thuỷ sản. Sản lượng cua hằng năm trên 2 ngàn tấn.

Khởi công xây dựng căn cứ sân bay Năm Căn

Khởi công xây dựng căn cứ sân bay Năm Căn

Sáng ngày 13/11, Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (Tư lệnh Binh đoàn 18), Công ty Trực thăng Miền Nam phối hợp với UBND huyện Năm Căn tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng căn cứ sân bay Năm Căn.

Phát huy sức mạnh nội lực

Phát huy sức mạnh nội lực

Từ chương trình xây dựng NTM, hệ thống hạ tầng giao thông, diện mạo nông thôn huyện Năm Căn khởi sắc, đời sống đại bộ phận người dân phát triển. Ðặc biệt, nhận thức của cán bộ và người dân được nâng lên, nhất là việc chủ động làm lộ đất đen, đóng góp ngày công lao động, chỉnh trang nhà ở, tăng cường lao động để tăng thu nhập.

Thực hiện hiệu quả nghị quyết đại hội

Thực hiện hiệu quả nghị quyết đại hội

Những năm đầu nhiệm kỳ, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thời tiết bất thường, dịch bệnh trên tôm, cua liên tiếp xảy ra, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân.

Nan giải bài toán thiếu giáo viên

Nan giải bài toán thiếu giáo viên

Vấn đề thiếu giáo viên (GV), GV chuyển công tác, nghỉ việc đã diễn ra trong thời gian dài, làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác giáo dục của huyện Năm Căn. Ngành chuyên môn đã quan tâm xây dựng kế hoạch tuyển dụng GV còn thiếu, nhưng kết quả tuyển dụng không cao do số lượng thí sinh đăng ký ít hơn chỉ tiêu cần tuyển.

Cử tri gởi gắm nhiều ý kiến kiến nghị đến kỳ họp HĐND tỉnh Cà Mau

Cử tri gởi gắm nhiều ý kiến kiến nghị đến kỳ họp HĐND tỉnh Cà Mau

(CMO) Tiếp tục chương trình tiếp xúc, ghi nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Cà Mau Khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 20/6, các tổ đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Hàm Rồng (huyện Năm Căn), xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển), xã Thanh Tùng (huyện Đầm Dơi) và xã Phú Tân (huyện Phú Tân).

  • 1
  • 1