Thước đo phường văn minh

Thước đo phường văn minh

Là địa bàn ven đô TP Cà Mau, phường Tân Xuyên đang nỗ lực xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh (ÐTVM), góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao cuộc sống người dân.

Tạo niềm tin bằng hoạt động thiết thực

Tạo niềm tin bằng hoạt động thiết thực

Những ánh đèn tuổi trẻ

Những ánh đèn tuổi trẻ

Những ngày này, đi trên tuyến đường quê ở xã vùng ven Hoà Tân, TP Cà Mau sẽ thấy màu áo xanh thanh niên với những công trình, phần việc ý nghĩa, trong đó có công trình "Thắp sáng đường quê". Dù không là mô hình mới nhưng đem lại hiệu quả thiết thực cho đời sống bà con.

Lấy dân làm gốc

Lấy dân làm gốc

Từ khi được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, bắt tay ngay vào xây dựng NTM nâng cao. Trong đó, “lấy dân làm gốc” làm đòn bẩy hoàn thành các tiêu chí, tất cả vì lợi ích của dân, chính là mục tiêu, quyết tâm để Ðảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã duy trì và nâng cao các tiêu chí theo hướng bền vững.

Tập trung tiêu chí môi trường

Tập trung tiêu chí môi trường

Cả hệ thống chính trị và Nhân dân trên địa bàn huyện Ngọc Hiển đang dốc sức, chung lòng để đưa huyện về đích NTM vào năm 2025 theo lộ trình đề ra. Theo đó, ở các địa phương trong huyện xuất hiện những cách làm hay, sáng tạo, nhằm gỡ khó trong thực hiện 19 tiêu chí, nhất là tiêu chí môi trường (tiêu chí số 17), mở ra tín hiệu lạc quan để huyện cực Nam đạt chuẩn đúng hẹn.

Vượt khó xây dựng nông thôn mới

Vượt khó xây dựng nông thôn mới

Là 1 trong 6 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển của tỉnh, xã Ngọc Chánh, huyện Ðầm Dơi, hiện đạt 13/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM).

Khởi sắc quê hương anh hùng

Khởi sắc quê hương anh hùng

Phát huy truyền thống cách mạng cùng những thành quả đã đạt được trong gần nửa thế kỷ qua, người dân ấp Trần Ðộ (xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) không ngừng nỗ lực, xây dựng quê hương anh hùng ngày một đẹp giàu, văn minh.

Nông thôn xanh Phú Tân

Nông thôn xanh Phú Tân

Thời gian qua, huyện Phú Tân tăng cường công tác tuyên tuyền, vận động người dân phát quang bụi rậm, dọn vệ sinh xung quanh nhà, trồng cây xanh... tạo cảnh quan môi trường, góp phần xây dựng đời sống văn hoá, văn minh. Từ đó, xuất hiện nhiều nông dân tiêu biểu trong xây dựng và bảo vệ cảnh quan môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp.

Ðộng lực về đích nông thôn mới

Ðộng lực về đích nông thôn mới

Khánh Thuận là một trong những xã khó khăn của huyện U Minh, có tỷ lệ hộ nghèo khá cao, xuất phát điểm thấp khi xây dựng nông thôn mới (NTM). Thế nhưng, bằng quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình hưởng ứng từ người dân, đến nay, xã đạt 12 tiêu chí; phấn đấu trong năm nay đạt thêm 3 tiêu chí, tạo tiền đề quan trọng để về đích NTM trong năm 2025.

Ðất Mũi nan giải bài toán môi trường

Ðất Mũi nan giải bài toán môi trường

Sau nhiều năm nỗ lực xây dựng NTM, xã Ðất Mũi, huyện Ngọc Hiển đạt kết quả đáng ghi nhận. Xã hiện đạt 15/19 tiêu chí NTM, 4 tiêu chí chưa đạt là hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; nghèo đa chiều; giao thông; môi trường và an toàn thực phẩm. Trong đó, tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm (tiêu chí số 17) thực sự là bài toán khó đối với địa phương.

Nâng cao đời sống văn hoá

Nâng cao đời sống văn hoá

Theo UBND huyện Thới Bình, đã qua địa phương quan tâm, chú trọng triển khai phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, đạt nhiều kết quả tích cực.

Xứng tầm phường đô thị văn minh

Xứng tầm phường đô thị văn minh

Hiện nay, kết cấu hạ tầng của Phường 1, TP Cà Mau, cơ bản hoàn chỉnh, bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp; đời sống Nhân dân ngày càng được nâng cao; văn hoá, xã hội có nhiều tiến bộ. Ðó là thành quả của Ðảng bộ, chính quyền và Nhân dân qua 5 năm, kể từ khi địa phương được công nhận phường đạt chuẩn đô thị văn minh (ÐTVM).

Khởi sắc nông thôn mới

Khởi sắc nông thôn mới

Từ khi thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) đến nay, huyện Ðầm Dơi có 9/15 xã đạt chuẩn NTM, 1 xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Kết quả này góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng nông thôn; đời sống vật chất và tinh thần của người dân cũng được nâng lên.

Cộng đồng bảo vệ môi trường

Cộng đồng bảo vệ môi trường

Nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm tham gia bảo vệ môi trường (BVMT) của cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao; gia tăng hiệu quả phong trào “Xây dựng môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp”, là một trong nhiều mục tiêu quan trọng huyện Thới Bình đặt ra để thực hiện tiêu chí môi trường.

“Bức tranh đẹp” dần hoàn thiện

“Bức tranh đẹp” dần hoàn thiện

Theo kế hoạch thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Cái Nước, phấn đấu xây dựng xã Lương Thế Trân đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2024. Ðến nay, xã đã đạt 13/19 tiêu chí NTM, địa phương đang tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại để đạt chuẩn.

Xây dựng huyện nông thôn mới làm đến đâu chắc đến đó

Xây dựng huyện nông thôn mới làm đến đâu chắc đến đó

Hơn 11 năm khắc phục khó khăn, tập trung thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đã tạo diện mạo mới cho nông thôn huyện Thới Bình, đời sống người dân ngày càng nâng cao, kết cấu hạ tầng nông thôn cơ bản hoàn thiện.

Ðộng lực nâng chất đô thị văn minh

Ðộng lực nâng chất đô thị văn minh

Những năm qua, phong trào xây dựng đô thị văn minh (ÐTVM) được đông đảo cán bộ và Nhân dân thị trấn Thới Bình hưởng ứng, tham gia. Thị trấn Thới Bình được công nhận đạt chuẩn “Thị trấn đô thị văn minh” vào ngày 1/8/2022, tạo động lực cho địa phương tiếp tục nỗ lực nâng chất ÐTVM.

Dồn sức trên đường về đích

Dồn sức trên đường về đích

Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) thực sự đã mang lại sinh khí, động lực mạnh mẽ để xã Phú Thuận, huyện Phú Tân, phát triển nhanh, bền vững.

Nối mạch giao thông

Nối mạch giao thông

Xác định hạ tầng giao thông chính là huyết mạch để phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM, huyện Phú Tân đã tập trung huy động mọi nguồn lực để triển khai và hoàn thành nhiều dự án giao thông trọng điểm, mang lại hiệu quả tích cực. Ðây là bước đột phá để Phú Tân tiếp tục thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập cho người dân trong những năm tiếp theo.

Phấn đấu về đích huyện nông thôn mới

Phấn đấu về đích huyện nông thôn mới

Ông Trần Hoàng Lạc, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển, cho biết, tính đến nay, 5 xã xây dựng NTM đạt tổng số 77 tiêu chí, bình quân 12,83 tiêu chí/xã và xã Tân Ân Tây đạt 13/19 tiêu chí xã NTM nâng cao; thị trấn Rạch Gốc đạt 4/9 tiêu chí, 41/52 nội dung đô thị văn minh; huyện đạt 4/9 tiêu chí NTM. Ðịa phương đang quyết tâm phấn đấu về đích huyện NTM theo kế hoạch đề ra.

Vững bước trên đường đổi mới

Vững bước trên đường đổi mới

Năm 2023 đã đi qua với không ít khó khăn, thách thức, nhưng Huyện uỷ, HÐND, UBND huyện Phú Tân với định hướng phát triển kinh tế mang tính chiến lược, cùng sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị đã góp phần mang đến những đổi thay quan trọng, tạo nền tảng để huyện vững bước đi lên.

Nâng chất đô thị văn minh

Nâng chất đô thị văn minh

Trong năm 2023, TP Cà Mau công nhận lại 2 phường đạt chuẩn đô thị văn minh (ÐTVM) là Phường 1 và Phường 7. Ðến nay, thành phố đã công nhận 8/10 phường đạt chuẩn ÐTVM; đang hoàn thiện hồ sơ công nhận phường Tân Thành đạt các tiêu chí phường ÐTVM.

Lấy tiêu chí văn hoá làm nền tảng

Lấy tiêu chí văn hoá làm nền tảng

Ông Trần Văn Dũng, Phó bí thư Huyện uỷ Thới Bình, cho biết, huyện đã và đang tập trung xây dựng đời sống văn hoá gắn với phấn đấu thực hiện đạt chuẩn NTM

Nâng cao sức khoẻ, lành mạnh tinh thần

Nâng cao sức khoẻ, lành mạnh tinh thần

Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao huyện Năm Căn luôn được cấp uỷ, chính quyền quan tâm tổ chức, với nhiều hoạt động, phong trào đa dạng, phong phú đã thu hút đông đảo cán bộ và Nhân dân tham gia. Từ đó, góp phần nâng cao sức khoẻ cho người dân và xây dựng lối sống văn hoá tinh thần lành mạnh trên toàn huyện.

Bước tiến mới của xã vùng ven

Bước tiến mới của xã vùng ven

Xã Tân Thành, TP Cà Mau đạt chuẩn NTM vào năm 2015. Phương châm xây dựng NTM không có điểm dừng được cụ thể bằng sự đồng lòng, quyết tâm cao của cấp uỷ đảng, chính quyền và sự đồng thuận của Nhân dân.

Quyết tâm đạt chuẩn nông thôn mới

Quyết tâm đạt chuẩn nông thôn mới

Thông tin từ Huyện uỷ Thới Bình, năm 2023, mặc dù tình hình chung gặp nhiều khó khăn, thách thức, song các cấp, các ngành đã quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ chính trị.

Xây dựng nông thôn mới - Thực chất, không chạy theo thành tích

Xây dựng nông thôn mới - Thực chất, không chạy theo thành tích

Sau nhiều năm nỗ lực thực hiện, Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) đã có bước tiến mới, thu nhập và đời sống người dân nông thôn đã nâng lên rõ rệt, góp phần vào thành tựu chung trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tiếp tục huy động, sử dụng hiệu quả nguồn lực

Tiếp tục huy động, sử dụng hiệu quả nguồn lực

Trong năm 2023, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Ðảng bộ và Nhân dân huyện U Minh đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đặt ra. Bên cạnh đó, một số nghị quyết đã đi vào cuộc sống, được người dân đồng tình hưởng ứng, góp phần thay đổi diện mạo địa phương.

Hướng đi đúng để hoàn thiện các tiêu chí

Hướng đi đúng để hoàn thiện các tiêu chí

Tại huyện Thới Bình, việc lồng ghép thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp và chương trình xây dựng NTM là hướng đi đúng, giúp các xã thay đổi diện mạo nông thôn và mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.

Năm 2023 - Ðầm Dơi đạt nhiều chỉ tiêu quan trọng

Năm 2023 - Ðầm Dơi đạt nhiều chỉ tiêu quan trọng

“Mặc dù năm qua còn những khó khăn, thử thách, nhưng với sự quyết tâm, đoàn kết, chung sức, đồng lòng của cả Ðảng bộ và Nhân dân, huyện Ðầm Dơi đạt nhiều chỉ tiêu quan trọng. Riêng kinh tế có nhiều mô hình hiệu quả, nhất là nuôi tôm siêu thâm canh, quảng canh cải tiến phát triển, góp phần tăng sản lượng thuỷ sản của huyện. Nhiều mô hình sản xuất hiệu quả được nhân rộng. Kết cấu hạ tầng đầu tư đồng bộ, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng cao”, ông Huỳnh Văn Hiền, Phó bí thư Phụ trách Huyện uỷ Ðầm Dơi, cho biết.